Đăng ký gia hạn chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước

 

Thủ tục Đăng ký gia hạn chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước
Trình tự thực hiện Bước 1: Trước khi Quyết định chỉ định hết hiệu lực chín mươi (90) ngày, cơ sở kiểm nghiệm nộp hồ sơ gia hạn chỉ định về Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản.

Bước 2: Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản tổ chức đánh giá và cấp gia hạn cho cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm.

Cách thức thực hiện  Gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Số 10, Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội (theo quy trình một cửa).
Thành phần số lượng hồ sơ 1. Đơn đăng ký gia hạn chỉ định cơ sở kiểm nghiệm theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT ;

2. Kết quả so sánh liên phòng, thử nghiệm thành thạo đối với chỉ tiêu/phép thử do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền hoặc từ các nhà cung cấp thử nghiệm thành thạo, liên quan đến phạm vi đăng ký tổ chức;

3. Báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm nghiệm trong thời gian được chỉ định theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT .

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn giải quyết  Không quy định
Đối tượng thực hiện Tổ chức
Cơ quan thực hiện Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Quyết định.
Lệ phí Phí đánh giá: 22,500,000 (Hai mươi hai triệu năm trăm nghìn đồng) theo quy định tại Thông tư 107/2012/TT-BTC ngày 28/6/2012. Thông tư 107/2012/TT-BTC
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai  Đơn đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm tại Phụ lục 1; Mẫu báo cáo kết quả hoạt động cơ sở kiểm nghiệm tại phụ lục 4 theo qui định tại Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT . Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT
Yêu cầu, điều kiện thực hiện – Yêu cầu về pháp nhân (Điều 4 Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT). Được thành lập theo quy định của pháp luật; có chức năng kiểm nghiệm thực phẩm hoặc Quyết định giao nhiệm vụ của các cơ quan có thẩm quyền.

– Yêu cầu về năng lực (Điều 5 Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT). Năng lực của cơ sở kiểm nghiệm đối với các chỉ tiêu đăng ký chỉ định phải đáp ứng các yêu cầu sau:

1) Hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025:2007 hoặc Tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005;

2) Có đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất phù hợp với yêu cầu kiểm nghiệm và lĩnh vực đăng ký chỉ định;

3) Có ít nhất hai (02) kiểm nghiệm viên là cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học phù hợp với lĩnh vực đăng ký chỉ định được đào tạo và có kinh nghiệm thực tế về kiểm nghiệm trong cùng lĩnh vực từ ba (03) năm trở lên;

4) Các phương pháp thử được cập nhật và xác nhận giá trị sử dụng, năng lực phân tích/kiểm nghiệm các chỉ tiêu/phép thử đăng ký chỉ định đáp ứng quy định hoặc quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và các yêu cầu khác có liên quan theo quy định của Bộ quản lý ngành (Yêu cầu của Bộ quản lý ngành: Thông tư 54/2011/TT-BNNPTNT ngày 3/8/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định yêu cầu năng lực phòng thử nghiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm Nông lâm thủy sản và muối).

5) Kết quả thử nghiệm thành thạo hoặc so sánh liên phòng đạt yêu cầu đối với ít nhất một chỉ tiêu/phép thử đăng ký chỉ định.

Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT
Cơ sở pháp lý Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật 

Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa 

Luật An toàn thực phẩm

– Nghị định số 127/2007/NĐ-CP

– Nghị định số 132/2008/NĐ-CP

– Nghị định số 38/2012/NĐ-CP;

– Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT

– Thông tư số 54/2011/TT-BNNPTNT

 

Số hồ sơ 1.003951 Lĩnh vực Thủy sản
Cơ quan ban hành Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Cấp thực hiện Tỉnh
Tình trạng Còn hiệu lực Quyết định công bố
Nội dung chỉ dành cho Thành viên. Vui lòng đăng nhập.