Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực thuộc thẩm quyền Bộ Y tế quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế
Thủ tục | Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực thuộc thẩm quyền Bộ Y tế quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế | |
Trình tự thực hiện | Bước 1: Cơ sở gửi Hồ sơ xin Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm về Cục An toàn thực phẩm.
Bước 2: Trong thời gian 5 ngày làm việc, Cục An toàn thực phẩm kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, có văn bản cho cơ sở bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ. Bước 3: Đối với hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc Cục sẽ có Quyết định thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại thực địa. Đối với cơ sở đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Bước 4: Trả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở.
|
|
Cách thức thực hiện | Qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Cục An toàn thực phẩm theo quy trình một cửa | |
Thành phần số lượng hồ sơ | a)Thành phần hồ sơ bao gồm
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ |
|
Thời hạn giải quyết | 15 ngày làmviệc | |
Đối tượng thực hiện | Tổ chức | |
Cơ quan thực hiện | Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế. | |
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính | Giấy chứng nhận. | |
Lệ phí | Không có | |
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai | Mẫu 1 Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm |
|
Yêu cầu, điều kiện thực hiện | Không có | |
Cơ sở pháp lý | 1- Luật An toàn thực phẩm 2- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP 3- Thông tư số 26/2012/TT-BYT |
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai của thủ tục hành chính này đã hết hiệu lực, vui lòng xem tại Nghị định số 09/2018/NĐ-CP
Số hồ sơ | B-BYT-BS26 | Lĩnh vực | An toàn thực phẩm |
Cơ quan ban hành | Bộ y tế | Cấp thực hiện | Trung ương |
Tình trạng | Còn hiệu lực | Quyết định công bố |
Nội dung chỉ dành cho Thành viên. Vui lòng đăng nhập.