Cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản xuất khẩu dùng làm thực phẩm

 

Thủ tục Cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản xuất khẩu dùng làm thực phẩm
Trình tự thực hiện  

Bước 1: Gửi hồ sơ.

Bước 2: Tiến hành kiểm dịch

Bước 3: Cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch.

Cách thức thực hiện Gửi hồ sơ bằng một trong các hình thức sau:

– Trực tiếp;

– Theo đường bưu điện;

– Fax;

– Thư điện tử;

– Đăng ký trực tuyến.

Thành phần số lượng hồ sơ  

  1. a) Thành phần hồ sơ:

– Giấy khai báo kiểm dịch;

– Bản sao giấy chứng nhận vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh nơi xuất phát của thủy sản (nếu có);

– Bản sao phiếu kết quả xét nghiệm bệnh thủy sản (nếu có);

– Bản sao Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền nuôi trồng thuỷ sản đối với những loài có tên trong Danh mục các loài thuỷ sản xuất khẩu có điều kiện hoặc Danh mục các loài thuỷ sản cấm xuất khẩu;

– Bản sao Giấy phép của cơ quan CITES Việt Nam đối với thuỷ sản, sản phẩm thuỷ sản thuộc những loài có trong Danh mục động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc quy định tại các Phụ lục của Công ước CITES.

– Bản yêu cầu về các chỉ tiêu kiểm dịch của cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu (nếu có);

– Mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu (nếu có).

  1. b) Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

 

Thời hạn giải quyết – Trong thời gian 10 (mười) ngày (đối với thủy sản).

– Trong thời gian 05 (năm) ngày (đối với sản phẩm thủy sản).

Đối tượng thực hiện Cá nhân, tổ chức
Cơ quan thực hiện
  1. a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định:

Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1, 2, 3, 4, 5, 6 (thuộc Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản)

  1. b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không
  2. c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:

Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1, 2, 3, 4, 5, 6 (thuộc Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản)

  1. d) Cơ quan phối hợp: Không.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Giấy chứng nhận kiểm dịch.
Lệ phí – Lệ phí cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch: 70.000 đồng/lần cấp (Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư  04/2012/TT-BTC ngày 05/01/2012 của Bộ Tài chính);

– Phí chẩn đoán thú y, kiểm dịch (Phụ lục 3, 4 ban hành kèm theo Thông tư số 04/2012/TT-BTC ngày 05/01/2012 của Bộ Tài chính).

Thông tư  04/2012/TT-BTC
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Giấy khai báo kiểm dịch (mẫu 2 ). Thông tư số 06/2010/TT-BNNPTNT
Yêu cầu, điều kiện thực hiện – Khi có Điều ước Quốc tế, thoả thuận song phương, đa phương mà Việt Nam đã ký kết hoặc tham gia quy định phải kiểm dịch; hoặc

– Khi có yêu cầu của chủ hàng hoặc nước nhập khẩu.

Cơ sở pháp lý Thông tư số 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010  của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định trình tự, thủ tục kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản.

 

Số hồ sơ 1.004657 Lĩnh vực Thủy sản
Cơ quan ban hành Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Cấp thực hiện Tỉnh
Tình trạng Còn hiệu lực Quyết định công bố
Nội dung chỉ dành cho Thành viên. Vui lòng đăng nhập.