Cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp (quy mô từ 3 triệu lít/năm trở lên)
Thủ tục | Cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp (quy mô từ 3 triệu lít/năm trở lên) | |
Trình tự thực hiện | Trình tự như sau:
– Doanh nghiệp sản xuất rượu công nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp cho Bộ Công Thương; – Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Công Thương xem xét và cấp Giấy phép cho thương nhân; – Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày, làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung; – Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. |
|
Cách thức thực hiện | – Qua bưu điện;
– Nộp trực tiếp tại Bộ Công Thương; – Nộp trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) |
|
Thành phần số lượng hồ sơ | – Hồ sơ đề nghị Cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp trên 3 triệu lít/năm gồm:
+ Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp theo Mẫu số 01 Mục II của Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 17/2020/NĐ-CP. + Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương. + Bản sao Bản công bố sản phẩm rượu hoặc bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật); bản sao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc bản sao một trong các giấy chứng nhận sau: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000), Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (EFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000). + Bản sao Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc giấy xác nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường do cơ quan có thẩm quyền cấp. + Bản liệt kê tên hàng hóa rượu kèm theo bản sao nhãn hàng hóa rượu mà doanh nghiệp sản xuất hoặc dự kiến sản xuất. + Bản sao bằng cấp, giấy chứng nhận chuyên môn và quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động của cán bộ kỹ thuật. – Số lượng hồ sơ:01 bộ hồ sơ |
|
Thời hạn giải quyết | 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. | |
Đối tượng thực hiện | Doanh nghiệp. | |
Cơ quan thực hiện | Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương | |
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính | Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp quy mô trên 3 triệu lít/năm | |
Lệ phí | Theo quy định của Bộ Tài chính | |
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai | Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp theo Mẫu số 01 Mục II của Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 17/2020/NĐ-CP. | Nghị định số 17/2020/NĐ-CP |
Yêu cầu, điều kiện thực hiện | – Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật
– Có dây chuyền máy móc, thiết bị, quy trình công nghệ sản xuất rượu đáp ứng quy mô dự kiến sản xuất. – Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. – Đáp ứng các quy định về ghi nhãn hàng hóa rượu. – Có cán bộ kỹ thuật có trình độ, chuyên môn phù hợp với ngành, nghề sản xuất rượu. |
Nghị định số 105/2017/NĐ-CP |
Cơ sở pháp lý | – Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.
– Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu. – Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; – Nghị định số 24/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. |
Số hồ sơ | 1.004021 | Lĩnh vực | Công nghiệp nhẹ |
Cơ quan ban hành | Bộ công thương | Cấp thực hiện | Trung ương |
Tình trạng | Còn hiệu lực | Quyết định công bố |