Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản (TTHC chung cho cấp sở, cấp huyện)

Thủ tục Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản (TTHC chung cho cấp sở, cấp huyện)
Trình tự thực hiện
  • Bước 1: Nộp hồ sơ
  • Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và ghi giấy tiếp nhận, hẹn ngày:
  • Bước 3: Chuyển hồ sơ cho phòng chuyên môn
  • Bước 4: Phân công xử lý hồ sơ
  • Bước 5: Thẩm định hồ sơ,lập kế hoạch, kiểm tra kiến thức, tổng hợp
  • Bước 6: Xem xét Lãnh đạo phê duyệt kết quả
  • Bước 7: Phê duyệt kết quả
  • Bước 8: Hoàn thiện hồ sơ
  • Bước 9: Trả kết quả cho tổ chức, cá nhân
  • Bước 10: Thống kê và theo dõi: Chuyên viên được phân công có trách nhiệm thống kê các TTHC thực hiện tại đơn vị vào Sổ thống kê kết quả thực hiện TTHC
Cách thức thực hiện 1. Trực tiếp:

– Cấp Thành phố: Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các Chi cục theo lĩnh vực được phân công:

+ Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Địa chỉ: 143 Hồ Đắc Di, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội

+ Chi cục Chăn nuôi và Thú y; Địa chỉ: Số 88, đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, Hà Nội.

+ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Địa chỉ: Tổ 44, Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

+ Chi cục Thủy sản; Địa chỉ: xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

– Cấp huyện: Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả – UBND cấp huyện.

2. Thông qua dịch vụ bưu chính công ích theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, qua thuê dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân hoặc qua ủy quyền theo quy định của pháp luật;

3. Nộp hồ sơ trực tuyến tại cổng dịch vụ công, gửi hồ sơ bản giấy chính xác theo hồ sơ đã đăng ký qua mạng đến bộ phận một cửa trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Thông báo tiếp nhận hồ sơ.

Thành phần số lượng hồ sơ – Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (Phụ lục 4-01a ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Bộ Công Thương);

– Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (Phụ lục 4-01a ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Bộ Công Thương);

– Bản sao Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng Đại diện hoặc Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của hợp tác xã (có dấu xác nhận của tổ chức) đối với trường hợp xác nhận cho tổ chức

– Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn giải quyết – 09 ngày làm việc đối với quá trình nhận hồ sơ và ra thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức (kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ).

– 03 ngày làm việc đối với quá trình cấp giấy xác nhận kiến thức (kể từ ngày tổ chức, cá nhân tham gia đánh giá kiến thức và trả lời đúng 80% trở lên mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành) và thông báo kết quả xác nhận kiến thức cho tổ chức, cá nhân.

Đối tượng thực hiện  Áp dụng đối với các tổ chức/cá nhân có nhu cầu cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
Cơ quan thực hiện  Cấp Thành phố: Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các Chi cục theo lĩnh vực được phân công:

+ Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Địa chỉ: 143 Hồ Đắc Di, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội

+ Chi cục Chăn nuôi và Thú y; Địa chỉ: Số 88, đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, Hà Nội.

+ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Địa chỉ: Tổ 44, Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

+ Chi cục Thủy sản; Địa chỉ: xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

– Cấp huyện: Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả – UBND cấp huyện.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Không
Lệ phí Phí thẩm định xác nhận kiến thức ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản 30.000 đồng/lần/người
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai – Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (Phụ lục 4-01a ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Bộ Công Thương);

– Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (Phụ lục 4-01a ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Bộ Công Thương);

Yêu cầu, điều kiện thực hiện Không
Cơ sở pháp lý 1. Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010;

2. Nghị định số 15/2018/NĐ-CP 

3. Thông tư số 44/2018/TT-BTC 

4. Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT 

5. Quyết định số 751/QĐ-BNN-QLCL 

6. Quyết định số 4044/QĐ-UBND ngày 10/9/2020 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính, thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội;

7. Quyết định số 2582/QĐ-UBND 

 

Số hồ sơ B-UBND-Hanoi-BS100 Lĩnh vực Nông nghiệp - Nông thôn
Cơ quan ban hành Hà Nội Cấp thực hiện Tỉnh Quận - Huyện
Tình trạng Còn hiệu lực Quyết định công bố
Nội dung chỉ dành cho Thành viên. Vui lòng đăng nhập.