BÌNH DƯƠNG: 1 SINH VIÊN DƯƠNG TÍNH COVID-19, NHIỀU TRƯỜNG HỢP CÁCH LY

Tại Bình Dương, phát hiện thêm một trường hợp sinh viên dương tính với vi rus SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết, cách ly và phong tỏa.

Sáng 1.2, ông Huỳnh Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận trường hợp thứ hai dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Bình Dương. Sở Y Tế Bình Dương đã phát đi thông tin vào lúc 0h ngày 1.2 và nâng mức cảnh báo cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 là N.T.M.A, sinh năm 2002. N.T.M.A là sinh viên lớp sư phạm tiểu học D20 GDTH01, trường Đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã phong tỏa một số khu vực trong trường Đại học Thủ Dầu Một, nhà trọ nơi sinh viên ở tại khu 5 phường Phường Hòa.

Em N.T.M.A có liên quan đến trường hợp dương tính tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo được Bộ Y tế công bố ngày 31.1.

Theo ghi nhận, suốt đêm qua, cán bộ y tế đến làm việc tại trường Đại học Thủ Dầu Một tiến hành xác minh các trường hợp F1, F2. Nhiều sinh viên và giảng viên đã được đưa đi cách ly. Do lịch trình của em sinh viên này phức tạp nên lực lượng chức năng đang triển khai nhiều biện pháp để truy vết.

Trước đó, trường hợp đầu tiên ở Bình Dương có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 đó là bà N.T.P (55 tuổi, ngụ ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo).

Ngày 8.1, bà N.T.P về quê ngoại tại thôn Ninh Ná, xã Lê Ninh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương chơi và đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 1644.

Ngày 18.1, bà N.T.P bay từ Hải Dương về Bình Dương rồi tiếp xúc với nhiều người. Ngày 21.1, bà P đau đầu, mệt mỏi, đau họng nên tự mua thuốc uống.

Đến 29.1, bà N.T.P đến Trung tâm y tế huyện Phú Giáo khai báo thông tin và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo và lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 30.1 bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Theo laodong.vn.

Liên quan