HÀ NỘI: TỪ 12H NGÀY 25-5 TẠM DỪNG NHÀ HÀNG, DỊCH VỤ ĂN UỐNG TẠI CHỖ, CỬA HÀNG CẮT TÓC, GỘI ĐẦU

Tối 24-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh có công điện về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nhất là khi thành phố đã xuất hiện chùm ca bệnh mới chưa xác định nguồn lây nhiễm tại các khu vực chung cư tập trung đông dân, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp.

Do vậy, TP Hà Nội quyết định tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu và không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người từ 12h ngày 25-5.

Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Theo kết luận của Hội nghị Thường trực Thành ủy ngày 24-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu thủ trưởng đơn vị, chủ tịch UBND các cấp trên địa bàn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tham gia chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu; siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong công tác phòng, chống dịch; phê bình và xử lý kịp thời nghiêm minh những tổ chức, cá nhân có vi phạm.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả hơn, nhanh hơn bằng nhiều hình thức thiết thực, phát huy tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, các khu chung cư, trên không gian mạng; các hình thức tuyên truyền lưu động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm người dân.

Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến

Theo thuvienphapluat.vn

Liên quan