TẬP TRUNG NGUỒN LỰC HOÀN THÀNH CẤP 50 TRIỆU CCCD TRƯỚC 1-7

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu trước ngày 30-4, một nửa số dân cư trú tại 10 tỉnh thành phải được cấp CCCD mới.

Sáng 1-3, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến với công an 10 tỉnh/thành về xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD).

Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và Công an TP Hà Nội, TP.HCM, TP Hải Phòng, TP Đà Nẵng, TP Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Ninh.

Tại buổi họp, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Việc khai trương hai hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và CCCD chỉ là kết quả bước đầu, cần phải nhanh chóng đưa hai hệ thống hoạt động hiệu quả để phục vụ đời sống, mang lại sự thuận tiện cho người dân.

Khối lượng công việc trước mắt của hai dự án còn lớn, đặc biệt mục tiêu đặt ra là đến trước ngày 1-7-2021 cấp 50 triệu CCCD mới đối với các trường hợp đủ điều kiện được cấp thẻ trên toàn quốc, ưu tiên cấp cho các cá nhân từ 14 tuổi trở lên và thường xuyên thực hiện các giao dịch.

Vì vậy, 10 tỉnh/thành cần tập trung nguồn lực triển khai hiệu quả hai dự án, nhất là hoàn thành việc cấp thẻ CCCD theo đúng tiến độ vì đây là những địa bàn tập trung đông dân cư, lượng người giao dịch lớn. Mốc thời gian đặt ra là trước ngày 30-4, một nửa số dân cư trú tại 10 địa bàn này được cấp CCCD mới.

Bộ trưởng nhấn mạnh đây là “chiến dịch” quan trọng và khó khăn, toàn lực lượng cần phải đồng lòng, chung sức, tìm cách làm hay để đảm bảo thời gian và tiết kiệm tối đa kinh phí cho Nhà nước.

Công an các địa phương phải nghiên cứu những cách làm sáng tạo, hiệu quả phù hợp với từng nhóm đối tượng và đặc điểm tình hình của từng địa bàn; có kế hoạch khoa học, chi tiết, phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng, phấn đấu hoàn thành càng sớm càng tốt để tăng cường hỗ trợ cho các địa bàn khác.

Tinh thần làm việc phải ở mức cao nhất, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, ngày hôm nay chưa cấp đủ chỉ tiêu thì ngày mai phải cấp bù cho đủ. Kinh nghiệm của một số địa phương cho thấy cơ sở có nhiều sáng kiến, có trách nhiệm và tâm huyết thì sẽ đạt được mục tiêu đề ra.

Giám đốc công an tỉnh/TP, trưởng công an quận/huyện phải quán triệt cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng, tính cấp bách của “chiến dịch” để thống nhất thực hiện trong toàn lực lượng, đồng thời vẫn phải đảm bảo nhiệm vụ thường xuyên là bổ sung, cập nhật thông tin dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”…

Trước đó, các thành viên ban chỉ đạo và công an các đơn vị, địa phương đã thảo luận, bàn các giải pháp, cách thức triển khai hiệu quả dự án theo chỉ tiêu đặt ra và cho hay trong quá trình triển khai dự án, một số công an địa phương đã có những sáng kiến, cách làm hay giúp tăng hiệu quả, đẩy nhanh tốc độ triển khai thực hiện hai dự án.

Theo báo plo.vn.

Liên quan