Sáng 26-8, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã có mặt tại một số điểm an sinh xã hội trên địa bàn TP Thủ Đức (TP.HCM) để kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có siêu thị Co.opXtra Phạm Văn Đồng.

Khảo sát siêu thị, Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến khả năng cung ứng hàng hóa, suất ăn đến các khu cách ly tập trung và các gói an sinh xã hội của siêu thị. 

Báo cáo với Thủ tướng, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, mỗi ngày hệ thống Co.opmart cung cấp 80.000 suất ăn cho toàn thành phố. Trong đó, Co.opXtra Phạm Văn Đồng tham gia khoảng 3.000 suất.

Bên cạnh đó, Saigon Co.op với gần 400 địa điểm phân phối tại TP.HCM, mỗi điểm có thể phục vụ 10.000 hộ với 40.000 dân, trung bình 2.200 tấn hàng hóa mỗi ngày.

Kết thúc buổi khảo sát, Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực và nhấn mạnh vai trò quan trọng của Saigon Co.op trong công tác đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, giúp người dân yên tâm trong cao điểm chống dịch hiện nay.

Cùng ngày, Saigon Co.op đã nhận được sự hỗ trợ từ lực lượng bộ đội thuộc Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải Quân để kịp đẩy nhanh tiến độ phục vụ một phần chương trình một triệu gói an sinh xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM. Gói hỗ trợ này dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Các loại hàng hóa thiết yếu, phục vụ gói an sinh xã hội của thành phố gồm gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, sữa… với tổng lượng dự kiến riêng của Saigon Co.op gần 200 tấn mỗi ngày, tương ứng khoảng 40.000 phần quà.

Được sự hỗ trợ kịp thời của quân đội, lượng hàng hóa phục vụ gói an sinh xã hội do Saigon Co.op phụ trách sẽ được giao đến các đầu mối cần thiết chỉ trong 70% tổng lượng thời gian so với tiến độ dự kiến ban đầu.

Đại diện Bộ tư lệnh Vùng 2, Quân chủng Hải Quân cho biết, thời gian tới đơn vị có kế hoạch tham gia hỗ trợ vận chuyển nông sản, hàng thiết yếu giúp các hộ nông dân, tổ chức hợp tác xã địa phương các tỉnh như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng…. đến tổng kho Saigon Co.op. Qua đó, kịp thời phân phối hàng hóa, giải cứu nông sản cho nông dân. 

Trước mắt, Bộ tư lệnh Vùng 2 Quân chủng Hải Quân sẽ phối hợp chặt chẽ với Saigon Co.op để giải cứu hàng trăm tấn chôm chôm giống Java của nông dân tỉnh Bến Tre.

Chôm chôm Bến Tre sẽ được bán ở siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước với giá 12.000 đồng/kg. Người dân có thể đặt mua thông qua các đầu mối mua chung hoặc đặt hàng online tại các “vùng xanh”. 

Theo plo.vn