Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản
Thủ tục | Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. | |
Trình tự thực hiện | 1.1. Trình tự thực hiện – Cơ sở sản xuất, kinh doanh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật (bao gồm các cơ sở: cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm, hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (được quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND ngày 25/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa) có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND cấp huyện cấp; cơ sở giết mổ động vật tập trung có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND huyện cấp). – Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện chuyển hồ sơ về phòng chuyên môn thuộc UBND cấp huyện (Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc Phòng Kinh tế (đối với UBND thị xã, thành phố) để giải quyết theo quy định. – Trong thời gian 10 (mười) ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền lập kế hoạch để xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và gửi thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân. – Kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm theo lĩnh vực quản lý. – Trong thời gian 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày tham gia đánh giá (ngày kiểm tra) cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm được cấp cho những người trả lời đúng 80% số câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành. 1.2. Thời gian thực hiện Trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định). 1.3. Địa điểm thực hiện: – Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND – UBND cấp huyện; – Qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến: https://dichvucong.thanhhoa.gov.vn |
|
Cách thức thực hiện | Trực tiếp, trực tuyến, dịch vụ bưu chính. | |
Thành phần số lượng hồ sơ | + Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01a quy định tại Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT- BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương.
+ Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân; + Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí. Số lượng: 01 bản |
|
Thời hạn giải quyết | 03 ngày làm việc, kể từ ngày tham gia đánh giá (ngày kiểm tra). | |
Đối tượng thực hiện | Công dân Việt Nam, Tổ chức (không bao gồm doanh nghiệp, HTX) | |
Cơ quan thực hiện | Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn | |
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính |
Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm được cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thời hạn hiệu lực của kết quả: 03 năm kể từ ngày cấp.
|
|
Lệ phí | Phí : 30.000 Đồng | |
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai | Không | |
Yêu cầu, điều kiện thực hiện | Không | |
Cơ sở pháp lý | – 44/2018/TT-BTC |
Số hồ sơ | 1.006615 | Lĩnh vực | Bộ máy hành chính |
Cơ quan ban hành | Hà Nội | Cấp thực hiện | Quận - Huyện |
Tình trạng | Còn hiệu lực | Quyết định công bố |
Nội dung chỉ dành cho Thành viên. Vui lòng đăng nhập.