Cấp lại chứng thư cho lô hàng thủy sản xuất khẩu
Thủ tục | Cấp lại chứng thư cho lô hàng thủy sản xuất khẩu | |
Trình tự thực hiện | Bước 1: Chủ hàng gửi văn bản đề nghị cấp lại Chứng thư trong đó nêu rõ lý do đề nghị Cơ quan kiểm tra cấp lại Chứng thư.
Bước 2: Cơ quan kiểm tra thực hiện cấp lại Chứng thư sau khi nhận được văn bản đề nghị của Chủ hàng. |
|
Cách thức thực hiện | – Trực tiếp;
– Theo đường bưu điện; – Fax (sau đó gửi bản chính); – Thư điện tử (sau đó gửi hồ sơ bản chính) |
|
Thành phần số lượng hồ sơ | a) Hồ sơ gồm: Văn bản đề nghị cấp lại Chứng thư
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ) |
|
Thời hạn giải quyết | 01 (một) ngày làm việc sau khi nhận được văn bản đề nghị của Chủ hàng | |
Đối tượng thực hiện | – Cá nhân (Chủ hàng có lô hàng thủy sản xuất khẩu vào các thị trường mà Cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu có yêu cầu lô hàng xuất khẩu được kiểm tra, cấp Chứng thư của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản).
– Tổ chức (Cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản có lô hàng thủy sản xuất khẩu vào các thị trường mà Cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu có yêu cầu lô hàng xuất khẩu được kiểm tra, cấp Chứng thư của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản) |
|
Cơ quan thực hiện | a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1, 2, 3, 4, 5, 6;
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: – Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1 (đối với cơ sở đóng trên địa bàn tỉnh/thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Lạng Sơn, Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên); – Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 2 (đối với cơ sở đóng trên địa bàn tỉnh/thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai) – Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 3 (đối với cơ sở đóng trên địa bàn tỉnh/thành phố: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng). – Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 4 (đối với cơ sở đóng trên địa bàn tỉnh/thành phố: TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận) – Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 5 (đối với cơ sở đóng trên địa bàn tỉnh/thành phố: Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng) – Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 6 (đối với cơ sở đóng trên địa bàn tỉnh/thành phố: Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang); d) Cơ quan phối hợp: Không |
|
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính | – Chứng thư theo mẫu quy định của Cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu
– Thời hạn có hiệu lực: không quy định |
|
Lệ phí | Lệ phí cấp Giấy chứng nhận: 40.000 đồng/lần cấp (Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư số 107/2012/TT-BTC ngày 28 tháng 6 năm 2012 của Bộ Tài chính) | Thông tư số 107/2012/TT-BTC |
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai | Không | |
Yêu cầu, điều kiện thực hiện | Khi Chứng thư bị thất lạc, hư hỏng | Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT |
Cơ sở pháp lý | – Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 và Nghị định số 38/2012/NĐ-CP
– Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa số 05/2007/QH12 và Nghị định 132/2008/NĐ-CP – Nghị định số 199/2013/NĐ-CP – Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT |
Số hồ sơ | Lĩnh vực | Thủy sản | |
Cơ quan ban hành | Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn | Cấp thực hiện | Trung ương |
Tình trạng | Còn hiệu lực | Quyết định công bố |