Công bố danh sách cơ sở sản xuất kinh doanh được phép xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật vào Việt Nam

 

Thủ tục Công bố danh sách cơ sở sản xuất kinh doanh được phép xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật vào Việt Nam
Trình tự thực hiện Bước 1: Gửi hồ sơ.

Bước 2: Thẩm tra hồ sơ.

Bước 3: Kiểm tra tại nước xuất khẩu (trường hợp cần thiết).

Bước 4: Xử lý kết quả kiểm tra (trường hợp kiểm tra tại nước xuất khẩu).

Bước 5: Công nhận danh sách cơ sở được phép xuất khẩu vào Việt Nam.

 

Cách thức thực hiện Hồ sơ gửi bằng một trong các hình thức sau:

– Trực tiếp;

– Theo đường bưu điện.

Thành phần số lượng hồ sơ  

  1. a) Thành phần hồ sơ:

(1) Danh sách cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký xuất khẩu vào Việt Nam;

(2)Thông tin về hệ thống quản lý và năng lực của cơ quan thẩm quyền của nước xuất khẩu về kiểm soát VSATTP;

(3)Tóm lược thông tin về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất kinh doanh.

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ

 

Thời hạn giải quyết
  1. a) Xử lý hồ sơ đăng ký

– Thẩm xét hồ sơ: 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ (đối với trường hợp không kiểm tra thực tế tại nước xuất khẩu).

-Kết quả kiểm tra tại nước xuất khẩu: 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày kết thúc đợt kiểm tra tại nước xuất khẩu (đối với trường hợp kiểm tra thực tế tại nước xuất khẩu).

Đối tượng thực hiện Tổ chức
Cơ quan thực hiện a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định:

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

d) Cơ quan phối hợp: Cục Thú y.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Danh sách cơ sở sản xuất kinh doanh được phép xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật vào Việt Nam.
Lệ phí Chưa có.
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai – Danh sách các cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký xuất khẩu vào Việt Nam (theo mẫu quy định tại Phụ lục 1);

– Thông tin về hệ thống quản lý và năng lực của cơ quan thẩm quyền của nước xuất khẩu về kiểm soát VSATTP (theo mẫu quy định tại  Phụ lục 2);

– Tóm lược thông tin về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất kinh doanh theo mẫu quy định tại (theo mẫu quy định tại Phụ lục 3).

Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT
Yêu cầu, điều kiện thực hiện Không
Cơ sở pháp lý  Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 08/4/2010 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn thực hiện việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu.

 

Số hồ sơ B-BNNPTNN-BS28 Lĩnh vực
Cơ quan ban hành Cấp thực hiện
Tình trạng Quyết định công bố
Nội dung chỉ dành cho Thành viên. Vui lòng đăng nhập.