Công nhận nước xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam

 

Thủ tục Công nhận nước xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam
Trình tự thực hiện Bước 1: Gửi hồ sơ.

Bước 2: Thẩm tra hồ sơ.

Bước 3: Kiểm tra tại nước xuất khẩu (trường hợp cần thiết).

Bước 4: Xử lý kết quả kiểm tra (trường hợp kiểm tra tại nước xuất khẩu).

Bước 5: Công nhận danh sách cơ sở được phép xuất khẩu vào Việt Nam.

Cách thức thực hiện Gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện
Thành phần số lượng hồ sơ a) Thành phần hồ sơ gồm:

(1) Thông tin về hệ thống quản lý và năng lực của Cơ quan thẩm quyền của nước xuất khẩu về kiểm soát ATTP theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 của Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT;

(2) Danh mục thuốc bảo vệ thực vật, chất điều hòa sinh trưởng, chất bảo quản sử dụng trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 của Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT;

(3) Chương trình giám sát ATTP cập nhật hàng năm của nước xuất khẩu đối với hàng hóa trong quá trình sản xuất, kinh doanh trong nước và xuất khẩu theo mẫu quy định tại phụ lục 7 của Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT.

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn giải quyết a) Xử lý hồ sơ đăng ký.

– Thẩm xét hồ sơ: 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ (đối với trường hợp không kiểm tra thực tế tại nước xuất khẩu).

– Xử lý kết quả kiểm tra tại nước xuất khẩu:

Trong thời gian 30 (ba mươi) ngày làm, dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra tại nước xuất khẩu và gửi Cơ quan thẩm quyền của nước xuất khẩu để lấy ý kiến:

Trong thời gian 30 ngày làm việc nhận được ý kiến phản hồi của nước xuất khẩu, ra thông báo chính thức công bố báo cáo kết quả kiểm tra.

Đối tượng thực hiện Cơ quan có thẩm quyền về ATTP của nước xuất khẩu.
Cơ quan thực hiện a) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản;
b) Cơ quan được ủy quyền thực hiện TTHC: Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản;
d) Cơ quan phối hợp thực hiện TTHC: Cục Bảo vệ thực vật.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Công nhận và cập nhật vào danh sách các nước đăng ký xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam trên website của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (www.nafiqad.gov.vn). Thời hạn hiệu lực của kết quả: Không quy định.
Lệ phí Không
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai a) Thông tin về hệ thống quản lý và năng lực của Cơ quan thẩm quyền của nước xuất khẩu về kiểm soát ATTP (Phụ lục 1 Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT).
b) Danh mục thuốc bảo vệ thực vật, chất điều hòa sinh trưởng, chất bảo quản sử dụng trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa (Phụ lục 2 Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT).
c) Chương trình giám sát ATTP cập nhật hàng năm của nước xuất khẩu đối với hàng hóa trong quá trình sản xuất, kinh doanh trong nước và xuất khẩu (Phụ lục 2 Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT).
Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT
Yêu cầu, điều kiện thực hiện Không
Cơ sở pháp lý Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 được Quốc hội thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010;

– Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9 tháng 4 năm 2014 hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

– Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT ngày 16 tháng 3 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu.

 

 

Số hồ sơ BNN-QLCL-BS-01 Lĩnh vực Nông nghiệp - Nông thôn
Cơ quan ban hành Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Cấp thực hiện Trung ương
Tình trạng Còn hiệu lực Quyết định công bố
Nội dung chỉ dành cho Thành viên. Vui lòng đăng nhập.