HỌC SINH LỚP 1, 2 Ở HẢI PHÒNG DỪNG HỌC TRỰC TUYẾN

Ngày 22-2, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Hải Phòng cho biết đã dừng việc dạy học trực tuyến với khối lớp 1 và 2 do không hiệu quả và gây khó khăn cho phụ huynh.

Ngày 22-2, ông Vũ Văn Trà – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Hải Phòng – cho biết qua khảo sát thực tế nhận thấy việc học trực tuyến đối với học sinh khối lớp 1 và 2 là không hiệu quả, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên sở đã quyết định dừng việc học trực tuyến đối với hai khối học này kể từ ngày 22-2.

Cụ thể, học sinh ở khối học này còn nhỏ trong khi đa phần phụ huynh phải đi làm nên nếu để các cháu tự học sẽ tiềm ẩn nguy cơ chập cháy điện. Nhiều cháu ở vùng ngoại thành không có điều kiện, thiết bị để học trực tuyến… 

Theo ông Trà, sở khuyến khích giáo viên gửi các câu hỏi cho phụ huynh học sinh để phụ huynh có hình thức trao đổi, dạy cho trẻ phù hợp. 

Đối với các khối lớp 3, 4, 5 của bậc tiểu học, việc học trực tuyến vẫn triển khai nhưng cũng chỉ ôn tập bài cũ.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, học sinh tại TP Hải Phòng tiếp tục tạm dừng việc đến trường, việc học trực tuyến được triển khai từ 17-2. Tuy nhiên, việc học này gặp nhiều vướng mắc với học sinh nhỏ tuổi, học sinh ở vùng nông thôn có kinh tế khó khăn.

Để phòng dịch COVID-19, ngoài việc cho học sinh các cấp tiếp tục tạm dừng đến trường học, TP Hải Phòng quyết định đóng cửa các công viên, tạm dừng hoạt động quán cà phê, phục vụ ăn uống và các cơ sở tôn giáo.

Theo tuoitre.vn.

Liên quan