49 TỈNH, THÀNH LÙI THỜI GIAN ĐI HỌC LẠI SAU TẾT, 14 NƠI ĐÃ CHO HỌC BÌNH THƯỜNG

Có 14 tỉnh, thành phố cho học sinh học lại từ 17-2, 17 tỉnh cho học sinh nghỉ đến hết 21-2, 10 tỉnh thành cho nghỉ đến hết 28-2.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, có 14 tỉnh, thành quyết định để học sinh nghỉ đến ngày 17-2 gồm: Kiên Giang, Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang và Lạng Sơn.

Có 1 tỉnh cho học sinh nghỉ đến ngày 19-2 là Yên Bái.

17 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 21-2 gồm Quảng Nam, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Hà Nam, Trà Vinh, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình, Đắk Nông, Lai Châu, Vĩnh Long và Quảng Ninh.

6 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 22-2 gồm Thanh Hóa, An Giang, Lào Cai, Quảng Bình, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

10 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 28-2 gồm Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Yên, Thái Nguyên, Bình Định, Điện Biên, Hà Nội, TP.HCM và Long An.

Các tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường khi có thông báo mới gồm: Sơn La, Thái Bình, Bắc Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Kon Tum, Ninh Thuận, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Tuyên Quang, Gia Lai và Hà Giang.

Trong thời gian học sinh dừng đến trường, nhiều địa phương chuyển sang dạy học trực tuyến

Để giáo viên có thể bắt nhịp với xu hướng dạy học trực tuyến, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các đơn vị chuyên môn hướng dẫn cụ thể cho giáo viên, tạo thành cẩm nang chia sẻ chung thống nhất để giáo viên trở thành nhà giáo dục trên mạng, đồng thời phải tạo ra văn hóa chất lượng trong dạy học trực tuyến.

Bộ trưởng Nhạ lưu ý cần nâng cao nhận thức của học sinh đối với việc học trực tuyến, trong đó chú trọng bảo đảm an toàn cho học sinh trên môi trường mạng. Bộ trưởng đề nghị riêng ở những cấp học, lớp học “còn lúng túng” trong triển khai dạy trực tuyến như cấp mầm non hay lớp 1, lớp 2 thì cần hướng dẫn chi tiết cho giáo viên, học sinh và phụ huynh để tham gia phối hợp thực hiện.

Theo tuoitre.vn.

Liên quan