BỘ TRƯỞNG TÔ LÂM: PHẢI XỬ LÝ NHỮNG VI PHẠM PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Liên quan việc 10 người nhập cảnh lậu vào Phú Quốc và đi đến TP.HCM, Hải Phòng, trong đó có người xác định dương tính với COVID-19, Tuổi Trẻ Online đã trao đổi với đại tướng Tô Lâm – bộ trưởng Bộ Công an – bên hành lang Quốc hội sáng 26-3.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về các trường hợp nhập cảnh trái phép, đại tướng Tô Lâm – bộ trưởng Bộ Công an – nói rằng tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép (nếu phát hiện – PV) đều phải giữ lại để phòng chống COVID-19.

Ông Tô Lâm cho rằng đã có luật, quy định để xử lý những trường hợp này và từ trước đến nay đã có những trường hợp vi phạm bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Như vậy, các trường hợp vượt biên trái phép từ Campuchia về Phú Quốc và đi sâu vào nội địa hiện mắc COVID-19 sẽ đối diện các trách nhiệm pháp lý.

Trước đó, sáng 26-3, Bộ Y tế xác nhận đã có 2 ca mắc COVID-19 vừa nhập cảnh lậu vào Việt Nam, hiện 2 bệnh nhân đang được cách ly tại TP.HCM và Hải Phòng. Đây là 2 trong số nhóm 10 người nhập cảnh lậu từ Campuchia về Phú Quốc qua đường biển.

Sau đó có 2 người về Hải Phòng bằng máy bay khiến ngành y tế phải thông báo khẩn truy tìm những người trên cùng chuyến bay. Người về TP.HCM cũng mắc COVID-19 khiến TP.HCM phải phong tỏa hai địa điểm tại huyện Bình Chánh và quận Gò Vấp liên quan nữ bệnh nhân này

Theo Báo Tuổi trẻ

Liên quan