Sáng 13-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo định kỳ để cung cấp thông tin về dịch bệnh trên địa bàn.

Vấn đề nhiều cơ quan báo chí quan tâm và đặt câu hỏi là sau ngày 15-8, kết thúc giai đoạn 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì kết quả ra sao và sắp tới TP.HCM sẽ làm gì?

Trả lời câu hỏi này, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, cho biết về kết quả trong 2 tuần qua với sự nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị thì đã đem lại kết quả tích cực.

Đó là ý thức của người dân đã có sự chuyển biến rất tốt; kết quả chăm sóc F0 tại cộng đồng cũng có chuyển biến tích cực, quản lý F0 tại nhà bài bản hơn; tập trung nâng cao năng lực điều trị…

Tuy nhiên, ông Phan Văn Mãi khẳng định tình hình dịch vẫn còn diễn biến phúc tạp, số ca F0 và số ca tử vong vẫn còn cao. “Làm sao giảm ca F0, ca chuyển nặng” – ông Mãi trăn trở và cho biết TP.HCM sẽ phải nổ lực hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Phan Văn Mãi khẳng định TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng sau khi kết thúc đợt 2 tuần giãn cách xã hội (sau ngày 15-8).

Trước đó, ngày 1-8, Chủ tịch UBND TP.HCM ký văn bản về tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2-8.

UBND TP.HCM yêu cầu người đứng đầu các sở ban ngành, chủ tịch UBND các quận huyện và TP Thủ Đức, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP tại Công văn 2468 ngày 23-7 và các công văn khác từ ngày 9-7 đến nay.

Cùng với đó, tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân TP an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TP cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể trước đó.

Theo plo.vn